โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม Website ทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง วิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์เป็นโรงพยาบาลชุมชนที่มีคุณภาพ มุ่งสร้างเสริมสุขภาพชุมชนอย่างยั่งยืน"


ถวายตู้ยาสามัญประจำวัดพร้อมเวชภัณฑ์

ถวายตู้ยาสามัญประจำวัดพร้อมเวชภัณฑ์

วันที่ 2 สิงหาคม 2560 ที่ วัดป่าโฆษิตาราม หมู่ที่ 4 ตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ โดยแพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมถวายตู้ยาสามัญประจำวัดพร้อมเวชภัณฑ์ เพื่อพระภิกษุและสามเณร ถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทั้งนี้ ยาสามัญประจำตู้ยาสำหรับถวายวัดจะเป็นยาสามัญประจำบ้าน ที่ใช้รักษาและบรรเทาอาการต่างๆ ในเบื้องต้น เช่น ไข้หวัด ปวดหัว ไอ และมียาสำหรับโรคเรื้อรังด้วย และเมื่อติดตั้งตู้ยาไปแล้วทุก 3 เดือน ทีมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแก้งตาดไซ จะลงพื้นที่ติดตามตรวจอาการของพระสงฆ์และตรวจสอบสภาพของยา หากพบว่าหมดอายุทางโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ จะเปลี่ยนชุดใหม่ทัน

ชมภาพกิจกรรม

โครงการพัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือด

โครงการพัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือด

วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ จัดอบรมโครงการพัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือด ประจำปี 2560 ณ. ห้องประชุมลำน้ำพรม โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ได้รับเกียรติจาก แพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และมอบแผ่นป้ายรณรงค์ให้แก่ตัวแทนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล โดยมี แพทย์หญิงผริตา ด่านกุล นายแพทย์ปฏิบัติการ เป็นวิทยากร ในการอบรมในครั้งนี้

ชมภาพกิจกรรม

วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เวลา 06.30 น. แพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ และร่วมลงนามถวายพระพร ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเกษตรสมบูรณ์ เวลา 11.05 น. ร่วมปลูกต้นกล้ายางนา ณ ที่สาธารณประโยชน์ บ้านดอนหัน หมู่ที่ 7 ตำบลหนองโพนงาม อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 และถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลกับถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินาถ ในรัชกาลที่ 9 อีกทั้งยังเป็นการเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตตนเอง
.

ชมภาพกิจกรรม

โครงการอำเภอยิ้ม ณ. บ้านโนนมะค่าง ต.กุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

โครงการอำเภอยิ้ม ณ. บ้านโนนมะค่าง ต.กุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมกับ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ได้จัดทำโครงการอำเภอ…ยิ้มเคลื่อนที่ ณ วัดบ้านโนนมะค่าง ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อส่งเสริมการให้บริการประชาชนเชิงรุก เพื่อเพิ่มช่องทางในการให้บริการประชาชนเข้าถึงบริการภาครัฐได้สะดวกรวดเร็วขึ้น ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพี่น้องประชาชน และส่งเสริมให้ภาคราชการรับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ โดยมีหน่วยบริการเคลื่อนที่จากส่วนราชการ ได้แก่ โรงพยาบาล รัฐวิสาหกิจ สถานศึกษา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นต้น ออกให้บริการประชาชน โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ออกบริการตรวจโรคแผนไทย ซึ่งได้รับความสนใจเข้ารับบริการจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

ชมภาพกิจกรรม

การรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เฉลิมพระเกียรติ

การรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เฉลิมพระเกียรติ

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.00 น. โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมกับ สภากาชาดจังหวัดชัยภูมิ และโรงพยาบาลชัยภูมิ ออกรับบริจาคโลหิต ณ หอประชุมอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ในกิจกรรม “ การรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560” มีผู้บริจาค 305 ราย ผ่านการตรวจคัดกรอง จำนวน 181 ราย

ชมภาพกิจกรรม

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมปลูกดอกดาวเรือง

ปลูกดอกดาวเรือง_๑๗๐๗๒๑_0002

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 แพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ได้เชิญชวนเจ้าหน้าที่ ร่วมปลูกดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นสีวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อใช้ประดับสถานที่ราชการ ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560 ซึ่งดอกไม้จะออกดอกและบานสะพรั่ง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้

ชมภาพกิจกรรม

รด.จิตอาสา น้อมดวงใจบริจาคโลหิต

รด.จิตอาสา น้อมดวงใจบริจาคโลหิต

วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.00 น. โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ นำโดย แพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนายการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลชัยภูมิ ออกรับบริจาคโลหิต ณ โรงเรียนเกษตรสมบูรณ์วิทยาคม ในโครงการ “รด.จิตอาสา น้อมดวงใจบริจาคโลหิต” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดย นศท.ศูนย์ฝึกโรงเรียนเกษตรสมบูรณ์ มีผู้บริจาค 119 ราย ผ่านการตรวจคัดกรอง จำนวน 116 ราย

ชมภาพกิจกรรม

เข้ารับฟังการบรรยาย การใช้เข็มขีดยา

IMG_8523

วันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2560 เวลา 14.00 น. โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมกับ คณะกรรมการประสานงานสาธารณสุขระดับอำเภอเกษตรสมบูรณ์ นำโดย แพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ได้รับเกียรติจากตัวแทน บริษัท Cosma Medical จำกัด มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ในเรื่องของการใช้เข็มฉีดยา อินซูลิน ในผู้ป่วยเบาหวาน เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้และทักษะให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานต่อไป

ชมภาพกิจกรรม

กราบสักการะพระบรมศพ “ในหลวง ร.9″

กราบสักการะพระบรมศพ "ในหลวง ร.9"

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2560 โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ นำโดยบุคลากรโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ เดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่างๆ อาทิ ด้านการศึกษา การแพทย์ ฯลฯ เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชน โดยตลอดเส้นทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ มีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง อาสาสมัครจากหน่วยงานต่างๆ และประชาชนจิตอาสา คอยอำนวยความสะดวก ซึ่งทุกคนที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ จะได้รับภาพพระราชทานเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นที่ระลึก พร้อมทั้งอาหารของว่าง และน้ำดื่มพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ชมภาพกิจกรรม

กิจกรรม Big Cleaning Day

กิจกรรม Big Cleaning Day

วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 น. โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ร่วมกันจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ประจำปี 2560 นำโดยแพทย์หญิงสมสุข ตติยานุพันธ์วงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งมี แพทย์หญิงกิติมา ดวงเดือน นายแพทย์ปฏิบัติการ เป็นผู้กล่าวรายงานในกิจกรรมในครั้งนี้ และมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆของโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพียง และมุ่งมั่นในการทำกิจกรรม เพื่อให้โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ มีความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย น่าอยู่ น่าทำงาน ในการนี้ คณะกรรมการ 5 ส. ได้มอบรางวัลให้กับหน่วยงานที่ชนะเลิศประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งได้แก่ แพทย์แผนไทย

ชมภาพกิจกรรม